Quảng Bình, một miền đất mà du khách nên đặt chân đến trong chuyến hành trình du lịch của mình. Nếu như đến với khu vực Bắc Trung bộ, du khách nên đến với Quảng Bình. Chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Đến với Quảng Bình, du khách ngoài được ngắm cảnh khám phá những phong tục tập quán của người dân nơi đây mà còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon của vùng đất Quảng Bình này. Nói đến đặc sản của vùng đất Quảng Bình, có quá nhiều món ăn muốn kể ra. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ kể ra cho du khách hai món ăn đặc sắc nhất của vùng đất Quảng Bình này thôi. Chắc chắn 2 món ăn này sẽ khiến du khách thích mê.

Cháo canh 

Cháo canh, đây có thể xem như là một món ăn đặc trưng của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức món cháo canh, đây sẽ là một thiếu sót rất lớn đối với du khách.

Cháo canh
Cháo canh

Cháo canh không phải nấu từ gạo mà được chế biến hoàn toàn từ bột mỳ. Bột mỳ sẽ được nhào nặn rồi cán mỏng, cắt nhỏ thành từng sợi. Để sợi cháo canh thêm thơm ngon hơn thì thường được nấu cùng với nước hầm xương. Sau khi nấu cùng với nước hầm xương, những sợi cháo canh sẽ mềm hơn và đậm đà hương vị hơn. Để có một bát cháo canh đầy đủ hấp dẫn không thể bỏ qua những loại hải sản thơm ngon hấp dẫn và chút rau xanh hoặc hoa chuối. Tùy từng khẩu vị của mỗi người sẽ cho thêm những loại hải sản khác nhau: mực, tôm, cua, ghẹ… tất cả các nguyên liệu trên đã tạo nên một vị ngọt vô cùng hấp dẫn. Cháo canh nên thưởng thức khi còn nóng. Bởi khi nóng, những sợi cháo canh cũng mềm hơn, thơm hơn và không bị tanh bởi hải sản.

Cá khoai nấu chua 

Cá khoai có thể nói là một loài cá vô cùng đặc trưng của vùng đất Quảng Bình. Hầu như du khách nào đến với vùng đất này đều muốn thưởng thức món cá khoai nấu canh chua.

Canh chua cá khoai
Canh chua cá khoai

Không phải tự nhiên món ăn này lại hấp dẫn du khách đến vậy. Món ăn này không chỉ hấp dẫn từ cái tên độc lạ của cá cho tới hương vị của món canh cá này. Cá khoai có màu trắng và có hình dạng giống hệt với củ khoai nên nó mới có tên như vậy. Cá khoai có độ tanh ít, thịt mềm dóc xương nên rất dễ ăn. Cá khoai nấu canh chua thì vô cùng tuyệt vời. Từng con cá khoai trắng muốt nấu trong nồi nước cà chua lá giang chua chua, màu sắc sặc sỡ, chỉ nhìn thôi cũng bị cuốn hút. Canh chua cá khoai nên ăn nóng thì mới có thể cảm nhận hết độ ngon của cá. Từng con cá trắng non ngọt đậm đà hơi pha chút chua chua vô cùng ngon và rất dễ ăn. Món ăn này không chỉ có cá ngon, phần nước dùng cũng vô cùng thơm ngon, cái vị ngọt ngọt của cá chua chua cà chua và lá giang, đúng là vô cùng tuyệt vời.

https://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2018/01/banh-canh-ghe.jpghttps://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2018/01/banh-canh-ghe-150x150.jpgPhuong Vudu lịchẩm thực Quảng Bình,cá khoai nấu chua,cháo canh,du lịch Quảng BìnhQuảng Bình, một miền đất mà du khách nên đặt chân đến trong chuyến hành trình du lịch của mình. Nếu như đến với khu vực Bắc Trung bộ, du khách nên đến với Quảng Bình. Chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm vô cùng...Tinh hoa ẩm thực miền nam Việt Nam