Du lịch, khám phá và có những trải nghiệm mới là điều mà trong chúng ta ai cũng hằng mong ước. Trong mỗi chuyến đi, mỗi cuộc hàng trình đều là những trải nghiệm, những kỷ niệm khó quên. Đến với Quảng Bình khám phá vẻ đẹp huyền diệu, kỳ ảo nơi đây, cùng với đó là thưởng thức đặc sản Quảng Bình chắc chắn sẽ để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó quên. 

Xem thêm: 4 món ngon được du khách yêu thích của Quảng Bình

1. Động Phong Nha

Động Phong Nha là một trong những điểm dừng chân mà bạn rấ t nên đến khi ghé thăm Quảng Bình. Nơi đây đã được bình chọn là hang động đẹp hàng đầu thế giới. Ghé chân tại đây, du khách được trải nghiệm, khám phá con sông ngầm dài nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất cùng với đó là cửa hang cao và rộng nhất. Nhưng có lẽ, động Phong Nha thu hút du khách hơn qua hệ thống các thạch đá nhũ được tạo hóa tạc khắc với những hình thù, cảnh tượng lạ lùng. Cùng với đó là những vách núi, những ánh đèn phả vào các tảng nhũ đá. Ngước nhìn xung quanh, xoay xoay người, có lẽ phải tự mình khám phá, du khách mới cảm nhận được vẻ đẹp mê hoặc này.

Động Phong Nha đẹp huyền ảo, kỳ diệu trong mắt du khách
Động Phong Nha đẹp huyền ảo, kỳ diệu trong mắt du khách

Để di chuyển vào tới Động Phong Nha, du khách sẽ vượt qua con sông son mang màu nước trong xanh nhìn thấu những rặng san hô, những đàn cá bơi lội tung tăng. Được thả hồn mình với những hàng cây xanh tốt bao quanh là núi đồi. Sông Son mang một vẻ đẹp khác không giống với bất kỳ dòng sông nào. Đó là màu nước đỏ như màu gạch son cứ vào những ngày mưa do quá trình bào mòn từ trên các mỏm đá gần đó. Ngồi trên con thuyền, xuôi theo dòng nước nghe những câu chuyện, sự tích lịch sử nơi đây, mặt nước nhẹ nhàng, tiếng cười nói, trò chuyện rôn rả… Một khung cảnh thật sự yên bình và nhẹ nhàng.

Xem thêm:

2. Động Thiên Đường

Động Thiên Đường mang đến cho du khách một vẻ đẹp huyền bí bởi một cấu trúc mới lạ không hề theo bất cứ quy luật nào. Nơi đây đã được rất nhiều người ví như “chốn bồng lai tiên cảnh” . Khám phá động Thiên Đường, du khách sẽ được tự mình chứng kiến những hang động tráng lệ, huyền ảo độc nhất vô nhị. Động Thiên Đường có chiều dài hơn 300 mét với chiều dài nơi rộng nhất là 150 mét. Nơi đây còn được đánh giá là hang động khô nhất thế giới.

Động Thiên Đương đem đến những trải nghiệm mới cho du khách
Động Thiên Đương đem đến những trải nghiệm mới cho du khách

Lối vào cửa động Thiên Đường tương đối nhỏ, và chỉ vừa được cho một người xuống. Cùng với đó là lối dốc trông rất hoành tráng xung quanh là muôn hình muôn vẻ các hạt thạch nhũ xếp ngổn ngang. Cùng với ánh sáng đèn chiếu làm tăng thêm sự huyền ảo, lung linh của động. Trái hẳn với lối vào của động, vào sâu bên trong Thiên Đường là khoảng không gian với đủ các khối đá, vách đá rộng lớn và cao vút.

Độc đáo hơn, đó là những tảng đá, khối đá khắc tạo lại những biểu tượng rất giống văn hóa, đặc trưng các vùng miền. Nào là những tảng đá xếp hết sức uyển chuyên và phân đoạn theo mô hình ruộng bậc thang,..

Khám phá thêm những món ăn nổi tiếng tại Việt Nam tại đây: https://dacsanmiennam.net/tin-tuc/am-thuc-trong-nuoc/10-dac-san-banh-noi-tieng-vn/

https://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2018/03/du-lich-quang-binh-mua-nao.jpghttps://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2018/03/du-lich-quang-binh-mua-nao-150x150.jpgMs Nhungdu lịchdu lịch Quảng Bình,Động Phong Nha,Động Thiên Đường,Khám phá Quảng BìnhDu lịch, khám phá và có những trải nghiệm mới là điều mà trong chúng ta ai cũng hằng mong ước. Trong mỗi chuyến đi, mỗi cuộc hàng trình đều là những trải nghiệm, những kỷ niệm khó quên. Đến với Quảng Bình khám phá vẻ đẹp huyền diệu,...Tinh hoa ẩm thực miền nam Việt Nam