Thiên nhiên thực sự đã ưu đã cho duyên hải miền Trung một đường bờ biển dài hàng trăm km với vô số thắng cảnh, địa điểm du lịch, hải sản cùng các loại đặc sản thơm ngon nổi tiếng gần xa mà ai ai cũng muốn thưởng thức như cua, cá, tôm, mực… Ngoài những đặc sản này, ta không thể không kể tới Cá bò khô tẩm gia vị – món đặc sản Đà Thành nổi tiếng đã níu chân biết bao vị khách du lịch. Đây là một món dùng để ăn chung với cơm cũng như dùng làm đồ nhậu hay để làm đồ ăn vặt thì càng tuyệt vời.

Tại sao lại nói Cá bò khô tẩm gia vị thơm ngon khó cưỡng

Cá bò khô xé sợi
Cá bò khô xé sợi

+ Đây là một món đặc sản của miền Trung với hương vị mặn mặn của biển, khi nướng trên than hồng thì thịt thơm phức, ai mà vào bếp thì thực sự có có thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon này

+ Món này khá giống mực khô, dù được nướng nhưng mà thịt của cá bò khô lại không bị cứng mà vẫn còn mềm mềm và dai, khiến bạn càng nhai kĩ thì chất ngọt trong từng thớ thịt của cá bò lại được tiết ra, vị tẩm ướt chua chua cay cay lại khiến bạn không muốn dời món ăn trước mắt.

+ Nước chấm đi kèm với món này là tương ớt, nếu là tương ớt loại xịn thì không chỗ nào chê được. Vị của cá bò cùng tươg quyện lại nhau thực sự khiến bạn phải nhớ mãi

Nên ăn cá bò khô tẩm gia vị lúc nào

Đặc sản Đà Thành
Đặc sản Đà Thành

Là một món ăn nhanh, gọn và lẹ nên bạn rất dễ chế biến và làm, có thể ăn bất cứ nơi nào và bất cứ đâu. Khi ăn mà còn kết hợp cùng với một cốc bia hoặc trà đá thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Món này cũng rất tiện lợi khi dùng làm đồ nhắm và được cánh mày râu khá yêu thích. Những dịp gặp mặt, hội tụ bạn bè mà có sự góp mặt của món ăn này thì thực sự sẽ làm không khí thêm phần hứng khởi biết bao nhiêu.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, ngồi họp mặt cùng gia đinh bạn thân đón một giao thừa, một năm mới đến, cùng nhau thưởng thức cá bò tẩm, cùng chúc nhau những lời may mắn sẽ làm ấm cúng hơn biết bao nhiêu trong cái se se lạnh của mùa xuân.

Mỗi tỉnh thành có cá bò đều có cách tạo ra hương vị cá bò riêng và Đà năng cũng vậy, họ làm cá bò thủ công, có cách thêm gia vị riêng và không giống với bất cứ vùng miền nào. Nếu bạn có dịp được đi nước ngoài, vào gian hàng bán đồ nhập khẩu thì đừng ngạc nhiên mà hãy tự hào vì thương hiệu cá bò khô Việt Nam đã và đang xuất hiện trên khắp thị trường thế giới.

https://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2017/07/ca-bo-kho-xe-soi.jpghttps://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2017/07/ca-bo-kho-xe-soi-150x150.jpgKhánh LinhVăn hóa ẩm thựcThiên nhiên thực sự đã ưu đã cho duyên hải miền Trung một đường bờ biển dài hàng trăm km với vô số thắng cảnh, địa điểm du lịch, hải sản cùng các loại đặc sản thơm ngon nổi tiếng gần xa mà ai ai cũng muốn thưởng thức...Tinh hoa ẩm thực miền nam Việt Nam