Canh chua cá lóc là món ăn chính thường xuất hiện trong mâm cơm của người dân Nam Bộ .Món ăn nàytạo cảm giác ngon miệng và mát mẻ khi ăn. Hôm nay dacsanmiennam.net sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến để có thể có được món canh chua cá lóc theo đúng kiểu miền Nam qua bài viết dưới đây. Các bạn có thể quan tâm tới Cách làm món cá kho tương bần cực ngon.

Nguyên liệu:

– 1 con cá quả (hay còn được gọi là cá lóc) khoảng  400g
– 1-2 cây dọc mùng ( bạc hà)
– 2 quả cà chua lớn
– 10-15 quả đậu bắp
– 2 lát dứa vừa ăn
– 100g giá đỗ
– 1 vắt me chua
– 1 nhánh nhỏ cần tây
– Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om)
– Nước mắm,  hạt nêm, đường , muối,  hành khô, tỏi.

Cá lóc
Cá lóc

Cách làm:

Canh chua cá lóc
Canh chua cá lóc từ http://cakhohanam.org

Bước 1:

Cá quả(cá lóc) làm sạch : bỏ mang, mổ bỏ ruột , mật của , rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 3cm, đun vào một nồi nước sôi rồi cho thêm vào một ít muối, bỏ vào nấu đến khi chín gắp ra đĩa để riêng.

Bước 2:

– Me chua cho vào bát tô , rót thêm một ít nước sôi, chần cho đến khi me tan, lọc bỏ hạt, lấy phần nước cốt me.

– Giá đỗ nhặt rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ khoét mắt,  rửa sạch, thái lát vừa ăn.

Bước 3:

– Dọc mùng lột vỏ, rửa sạch, thái lát xéo.

– Cần tây, đậu bắp, rửa sạch, thái lát xéo.

Bước 4:

– Cà chua  bóc vỏ rửa sạch, thái múi cau.

– Mùi tàu và rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 5:

– Đun nóng một thìa dầu ăn,  hành, tỏi băm cho vào phi thơm sau đó  cho cà chua vào xào  trong khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.

Bước 6:

– Cho vào nồi cà chua khoảng hai bát tô nước lọc, đun sôi thì cho nước me vào đun cùng, nêm gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa với khẩu vị của bạn.

Bước 7:

– Bỏ đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun trong khoảng 3 phút thì cho  giá đỗ, bạc hà, thêm vào một ít nước mắm ngon, cho vào đun cùng đến khi sôi lại thì tắt bếp.

– Múc canh ra bát tô, rắc mùi tàu, rau ngổ lên trên bề mặt, ăn kèm với ớt sừng cắt nhỏ. Bạn cũng có thể cho một ít tỏi phi lên bề mặt bát canh.

Chúc các bạn thành công. Ngoài ra bạn có thể tham khảo món Đậm đà với cá nheo kho riềng.

https://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2015/01/ca-loc.jpghttps://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2015/01/ca-loc-150x150.jpgAdmin 2Đặc sản Miền NamCanh chua cá lóc là món ăn chính thường xuất hiện trong mâm cơm của người dân Nam Bộ .Món ăn nàytạo cảm giác ngon miệng và mát mẻ khi ăn. Hôm nay dacsanmiennam.net sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến để có thể có được món canh...Tinh hoa ẩm thực miền nam Việt Nam