Cá nheo là loài cá thuộc họ cá da trơn, thịt cá mềm và ngọt. Chúng ta có thể dùng cá nheo để nấu canh chua, nướng, … hoặc có thể chế biến thành một món cá kho ngon tuyệt . Cá nheo kho riềng là một món ăn quen thuộc , dân dã  luôn đem lại  cho người thưởng thức  ấn tượng đặc biệt bởi vị ngọt thơm và đậm đà. Hôm nay, dacsanmiennam.net  sẽ chia sẻ cho các bạn làm món cá nheo kho riềng cho thực đơn cuối tuần ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo món Cá ngừ kho măng tươi ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 1kg cá nheo.
  • 200g riềng củ.
  • Hạt tiêu, đường.
  • 200g mía.
  • Gia vị: Muối, nước mắm…
Cá nheo
Cá nheo khoảng 1 kg

Thực hiện:

Cá nheo kho riềng
Cá nheo kho riềng (xem thêm tại cakhohanam.org)

– Đem cá nheo mổ bỏ ruột và mang, cắt thành các khúc nhỏ. Ướp với một ít  đường, nước mắm,  muối ,hạt tiêu cho cá ngấm gia vị.

-Riềng sửa sạch, giã nhuyễn.Mía rửa sạch vỏ , tước vỏ, chặt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

-Cho một ít dầu ăn lên chảo, khuấy đường cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì đổ ít nước vào.

-Để mía và riềng lót xuống dưới đáy nồi, đặt cá nheo lên trên (vì cá  mềm nên không cần rán ), sau đó đổ phần nước hàng vừa làm vào.

-Vặn bếp nhỏ lửa, khoảng chừng 1 tiếng hoặc lâu hơn nếu các bạn muốn  ăn nhừ hơn nữa  nhé!

Bạn có thể thưởng thức  món ăn khi đang nóng cho ngon các bạn nhé! Món cá nheo kho riềng ăn cùng  với cơm nóng sẽ rất ngon đấy!

Chúc các bạn ngon miệng!

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm món Chả cá kho văn trung kho hấp dẫn.

https://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2015/01/ca-nheo.jpghttps://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2015/01/ca-nheo.jpgAdmin 2Văn hóa ẩm thựccá nheo,Cá nheo kho giềng,cách chế biến cá nheo kho riềng,cách làm cá nheo kho riềng,món ngon từ cá nheoCá nheo là loài cá thuộc họ cá da trơn, thịt cá mềm và ngọt. Chúng ta có thể dùng cá nheo để nấu canh chua, nướng, ... hoặc có thể chế biến thành một món cá kho ngon tuyệt . Cá nheo kho riềng là một món ăn quen thuộc , dân dã...Tinh hoa ẩm thực miền nam Việt Nam