Ở miền Trung, xôi đường là món quen thuộc trong các ngày giỗ, tết… Nguyên liệu nấu xôi đường gồm nếp, đậu đen, đường bát… Sau khi nấu xong, mang hỗn hợp này cho vào cái khuôn bằng gỗ có lót lá chuối để ép lại cho chặt, sau đó rắc mè, đậu phụng rang lên trên bề mặt của xôi đường cho đẹp và hấp dẫn.

xôi đường
ảnh minh họa

.Ở miền Trung, xôi đường là món quen thuộc trong các ngày giỗ, tết… Nguyên liệu nấu xôi đường gồm nếp, đậu đen, đường bát… Sau khi nấu xong, mang hỗn hợp này cho vào cái khuôn bằng gỗ có lót lá chuối để ép lại cho chặt, sau đó rắc mè, đậu phụng rang lên trên bề mặt của xôi đường cho đẹp và hấp dẫn.
Món xôi đường màu sắc tuy không đẹp nhưng có vị bùi của đậu, vị ngọt thanh của đường bát. Tuy nhiên muốn nấu xôi đường thơm ngon, hấp dẫn, không nhão và để lâu được thì cần phải có tay nghề. Có nhiều bánh xôi đường để lâu trên 10 ngày mà vẫn thơm ngon.

https://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2013/01/images.jpghttps://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2013/01/images.jpgAdmin 2Văn hóa ẩm thựcỞ miền Trung, xôi đường là món quen thuộc trong các ngày giỗ, tết... Nguyên liệu nấu xôi đường gồm nếp, đậu đen, đường bát... Sau khi nấu xong, mang hỗn hợp này cho vào cái khuôn bằng gỗ có lót lá chuối để ép lại cho chặt, sau...Tinh hoa ẩm thực miền nam Việt Nam