Mực là nguồn hải sản được ưa chuộng không chỉ vì là món ăn ngon mà còn là món ăn nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện bữa ăn. Từ con mực người ta có thể chế biến được nhiều món ăn tùy theo sở thích, và để thay đổi hương vị bữa ăn cho gia đình.

Bạn có thể tham khảo những món ăn ngon:

Từ con mực người ta có thể chế biến thành nhiều loại như mực khô, chả mực, mực một nắng

Những món ăn từ mực tươi

Mực tươi chế biến được rất nhiều món ăn ngon, hiện nay trên thị trường có các loại mực tươi chủ yếu là mực nang, mực ống, mực lá. Từ những con mực này người nội trợ có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon tùy theo sở thích. Hiện nay, ta rất dễ bắt gặp những món ăn về mực tại nhà hàng, đám cỗ hay trong bữa ăn bình thường. Dù là chế biến thành món ăn nào thì điều đặc biệt của món ăn này là hương vị thơm ngon của mực không hề bị mất đi, thay đổi.

Mực tươi chế biến được nhiều món ăn ngon
Mực tươi chế biến được nhiều món ăn ngon

Những món ăn từ mực khô

Từ mực tươi người ta có thể biến tấu thành mực khô. Đây là món ăn được gánh mày râu vô cùng yêu thích trong các bữa nhậu. Từ những con mực tươi ngon, khi được đáng bắt về sẽ nhanh chóng được ngư dân sơ chế sạch sẽ rồi đem đi phơi, cho đến khi con mực khô cong rồi đóng gói cẩn thận, chuyển đến tay người tiêu dùng. Việc phơi mực cũng rất công phu, phải thường xuyên lật mực, phải chọn được nắng to nắng đẹp thì mực mới thơm. Điểm cộng cho món mực khô là để trong thời gian rất lâu nếu bảo quản đúng cách. Mực khô ngon nhất là nướng trên than nồng, thịt ăn dai, càng nhai càng ra vị ngọt của thịt, hơn nữa mùi mực khô nướng được đánh giá là mùi thơm nhất trong các món ăn từ mực.

Mực khô là món ăn hấp dẫn của đấng mày râu
Mực khô là món ăn hấp dẫn của đấng mày râu

Mách bạn: Mực khô tại Hà Nội🦑

Những món ăn từ mực một nắng

Đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Mực một nắng không quá mềm như mực tươi, cũng không dai quá như mực khô, mực một nắng có thể nướng và cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác. Mực một nắng ăn dai vừa đủ, thịt mực ngọt và cũng mềm. Món ăn này rất chiều lòng người ẩm thực, dù trẻ nhỏ hay người già đều rất ưng với món ăn này.

Mực một nắng chế biến thành nhiều món ngon
Mực một nắng chế biến thành nhiều món ngon

Những món ăn chả mực

Chả mực Hạ Long là món ăn hiện nay được tìm kiếm nhiều nhất và cũng là 1 trong 10 món ăn được vinh danh tại các nước Đông Nam Á chỉ có ở Việt Nam năm 2013. Món ăn này được làm từ mực nang đánh bắt tại vùng biển Quảng Ninh kín gió và nhiều dong rêu, nên món ăn chả mực Hạ Long có hương vị đậm đà hơn rất nhiều chả mực nơi khác. Chả mực giã tay Hạ Long được chiên vàng, khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị dai của vỏ chả mực, bên trong mềm và ngọt thịt mực. Món ăn này ngon nhất là chiên vàng và chấm tương ớt hay sốt chấm.

Chả mực là món ăn được ưa chuộng nhất hiện nay
Chả mực là món ăn được ưa chuộng nhất hiện nay
https://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2016/10/muc-kho-loai-1.jpghttps://dacsanmiennam.net/wp-content/uploads/2016/10/muc-kho-loai-1-150x150.jpgAdmin 2Đặc sản miền quêMực là nguồn hải sản được ưa chuộng không chỉ vì là món ăn ngon mà còn là món ăn nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện bữa ăn. Từ con mực người ta có thể chế biến được nhiều món ăn tùy theo...Tinh hoa ẩm thực miền nam Việt Nam